Chủ nhật, 21/10/2018 23:53:12
Giới thiệu Tổ Sử-Đia

Ngày: 10/01/2018

 

   1/ Chức năng, nhiệm vụ

            - Xây dựng kế hoạch, chương trình giảng dạy và học tập môn Sử-Địa.

            - Thực hiện tốt các bước, các khâu của quy trình giảng dạy và học tập theo Qui chế và các qui định của nhà trường.

   2/ Nhân sự

STT

Họ và tên

Trình độ

Đạt chuẩn/Trên chuẩn

Môn dạy

1

Đỗ Quang Bảo

ĐHSP

Đạt chuẩn

 Địa lí

 

2

Đặng  Hoàng Sang

ĐHSP

Đạt chuẩn

Lịch Sử

 

3

Nguyễn Thị Dân

CĐSP

Đạt chuẩn

Lịch Sử

 

4

Bùi Thiện Kha

ĐHSP

Đạt chuẩn

Địa lí

 

5

Lê Thị Hồng Dung

ĐHSP

Đạt chuẩn

Địa lí

 

6

Huỳnh Thị Bích Trâm

ĐHSP

Đạt chuẩn

Lịch sử

 

 

  3/ Thành tích đạt được những năm qua

      Nhiều năm  liền tổ  đạt “tập thể Lao động xuất sắc”, và tập thể “Lao động tiên tiến”.Các thành viên trong tổ  được nhận giấy khen của Sở GD & ĐT Thành Phố Cần Thơ.

    Mỗi Thầy cô giáo trong tổ luôn  tận tâm với công việc, yêu nghề. Vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn.Trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu: Báo cáo chuyên đề, NGBH, đưa bài viết lên trang Web. Nghiên cứu bài dạy để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học như dạy học di sản, di tích lịch sử, biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo…

   Tổ có 1 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi thành phố;2 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp huyện. Nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhiều giáo viên tham gia các hoạt động chuyên môn Sở GD-ĐT. Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại từ khá đến xuất sắc, được áp dụng vào giảng dạy.

    Giáo viên của tổ bên cạnh công tác chuyên môn thì  còn tham gia các công tác khác như hoạt động công đoàn, giám thị , chủ nhiệm lớp.

   Hàng năm tổ đều có HSG cấp huyện, thành phố . Tỉ lệ tốt nghiệp môn Lịch sử, Địa lí hàng năm đều cao hơn trung bình của thành phố, nhiều em đỗ đại học khối C.   

    Nhằm nâng cao giáo dục toàn diện, thành viên trong tổ phối hợp với các bộ phận khác trong nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa hàng năm như phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, An toàn giao thông, dạy học qua di sản. Tham gia tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Môi trường, tìm hiểu về  chủ quyền biển đảo.

    Đối với công tác chủ nhiệm, GVCN trong tổ là những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình. Luôn theo sát lớp, quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh.

    Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, tổ Sử – Địa – không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn  và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

 

 

Đỗ Quang Bảo
Tin liên quan